Xuất khẩu lao động ngành dược sĩ, y sĩ sang Nhật làm việc năm 2018

0
110

Xuất khẩu lao động ngành dược sĩ, y sĩ sang Nhật làm việc đang trở thành một xu hướng của ngành xuất khẩu lao động Việt Nam. Nhật Bản đang trong giai đoạn giá hóa dân số, nên đang rất cần một lực lượng lớn độ ngũ y, dươc sĩ xuất khẩu.

Kinh tế phát triển nhanh như vũ bão, người trẻ Nhật có xu hướng theo đuổi cuộc sống công việc mà đã phần ít quan tâm đến việc lập gia đình điều này kéo theo dân số Nhật rơi vào tình trạng già hóa nhanh chóng.

Theo nghiên cứu của cuộc điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số nước này ở độ tuổi 65 trở lên và dự kiến lại tiếp tục tăng trong những năm gần đây.

Già hóa dân số kéo việc thiếu hụt nguồn cung ứng lao động, đặc biệt là trong ngành dược.

So với Mỹ hay Pháp, ngành dược tại Nhật Bản phát triển muộn hơn nhưng những thành tựu mà ngành này đạt được thì lại không hề kém cạnh so với 2 cường quốc kế trên. Thêm vào đó, dược là ngành được Chính phủ Nhật đầu tư quan tâm rất lớn.

Minh chứng cho điều này chính là trong 7 trường Đại học Hoàng gia của Nhật Bản, khoa Y Dược luôn được đầu tư rất lớn do Chính phủ Nhật luôn lấy sức khỏe con người là trọng điểm cho sự phát triển đất nước.

Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, Nhật bản chính là lựa chọn lý tưởng dành cho những sinh viên muốn thử sức mình ở ngành Dược.

Xuất khẩu lao động ngành dược sĩ, y sĩ sang Nhật năm 2018

Xuất khẩu lao động ngành dược sĩ, y sĩ sang Nhật , người lao động sẽ được nhận rất nhiều quyền lợi như sau:

Làm thêm lương cao

Du học sinh Việt Nam ở Nhật thường xuyên làm thêm. Đó là việc ai cũng biết! Song đa phần các bạn đều chỉ được làm những công việc chân tay, nhiều khi không liên quan đến ngành học, không giúp các bạn trau dồi kinh nghiệm chuyên môn thực tế.

Riêng đối với ngành y dược, điều dưỡng, các bạn sẽ có cơ hội làm thêm ngay tại các bệnh viện, viện dưỡng lão của Nhật.

Mức lương cơ bản dành cho sinh viên đi làm thêm ngành điều dưỡng cũng rất hấp dẫn, dao động từ 90.000 đến 110.000 Yên.

Cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi ra trường

Còn sau khi bạn ra trường, cơ hội để bạn tìm được việc làm ngành y ở Nhật là rất cao. Dự đoán trong vòng 10 năm tới, Nhật Bản sẽ thiếu 400 đến 600 nghìn điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100 nghìn bác sĩ để có thể đảm bảo an sinh xã hội.

Ngoài ra, lương của ngành y dược nhìn chung là cao. Lấy ví dụ một điều dưỡng viên đạt chuẩn có thể nhận lương từ 180.000 đến 200.000 Yên.

Môi trường học tập và bằng cấp quốc tế

So với các nước tiên tiến bậc nhất như Mỹ hay người hàng xóm Singapore của chúng ta, ngành y dược Nhật Bản hãn còn phần thua thiệt. Nhưng trong đào tạo, Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm tới ngành này.

Bằng chứng là toàn bộ 7 trường Đại học Hoàng gia của nước này đều có khoa Y dược vô cùng phát triển. Bằng cấp mà bạn đạt được tại Nhật Bản cũng rất được xem trọng ở các quốc gia Châu Á.

Cơ hội lưu trú vĩnh viễn ở Nhật

Nhật Bản có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Bộ phận dân số già được dự báo sẽ là thử thách lớn cho Cơ quan an sinh xã hội Nhật Bản, đặc biệt là về mặt chăm sóc y tế.

Do đó, Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu có những hành động thiết thực nhằm bổ sung nhanh nhất nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y dược, bắt đầu từ nghề điều dưỡng.

Theo đó, nếu bạn tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Nhật Bản từ năm nay, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và có cơ hội gia hạn tới tận năm 2022. Đó là một cơ hội không thể tốt hơn để bạn có thể xin visa vĩnh trú tại đất nước xinh đẹp này!

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here