Dược sĩ Cao đẳng đang thiếu hụt

0
49

Tại Việt Nam hiện nay nhu cầu về dược sĩ cao đẳng, y tá, kỹ thuật viên… là rất lớn và liên tục tăng cao. Theo thống kê của cục quản lý dược liệu mới đây cho biết tỷ lệ dược sĩ trên dân số chỉ đạt 1,76/10.000, trong số đó đa phần dược sĩ làm việc trong các cơ quan nhà nước, các trung tâm y tế, bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc. Số liệu này cho thấy lượng dược sĩ cần cho ngành dược vẫn còn thiếu trầm trọng. Để bù đắp cho số lượng dược sĩ đó, trong thời gian tới ngành dược cần phải đào tạo thêm khoảng 25-30.000 cử nhân nữa.

 

Đào tạo Cao đẳng Dược cho ngành

Để đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực cho ngành dược thì chỉ có cách là tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học ngành dược, tăng cường đào tạo. Hiện nay trên cả nước chỉ có rất ít các  trường đào tạo dược sĩ chất lượng như: Đại học dược, Cao đẳng dược Hà Nội…

Được Bộ GD&DT giao nhiệm vụ đào tạo dược sĩ cao đẳng, trong những năm qua Trường Cao Đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội đã không ngừng đầu tư trang thiết bị và công nghệ dạy học chuyên ngành dược, hợp tác với các bệnh viện lớn để có đội ngũ giảng viên là những dược sĩ giỏi đầu ngành nhiều năm kinh nghiệm tham gia giảng dạy và bước đầu  đã đào tạo ra nhiều thế hệ dược sĩ cao đẳng có chất lượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here