Có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội không ?

0
36

Nghề Dược là nghề đặc biệt liên quan đến sức khoẻ con người, gắn liền với cuộc sống con người từ khi còn ở trong bụng mẹ đã được sử dụng các sản phẩm thuốc bổ cho thai nhi. Khi chào đời thì Dược phẩm với vai trò đồng hành với việc tăng cường sức khoẻ, lúc ốm đau thì dược phẩm với vai trò là thuốc trị bệnh.

1. Có nên học cao đẳng dược hà nội không ?

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, là cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng và mang tính chuyên ngành cao.

Điều kiện trúng tuyển: Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH

Cấp bằng: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng chính quy

Bằng cấp Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội dễ xin việc.

1.1 Đầu vào dễ dàng hơn

So với viêc phải tham gia thi tuyển với điểm số rất cao song vẫn chưa chắc mình có đỗ đạt hay không thì bạn chỉ cần tham gia xét tuyển vào ngành cao đẳng dược thông qua 2 hình thức là xét học bạ THPT hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT. Như vậy khả năng vào học của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, tâm lý cũng ít bị áp lực và căng thẳng hơn.

1.2 Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

Thời gian để bạn hoàn thành việc học đại học, nhất là đại học y là 5, 6 năm. Trong khi đó những bạn học cao đẳng mất khoảng 3 năm, theo đó là mức học phí và chi phí ăn ở, học tập đi lại sẽ tiết kiệm hơn nhiều, thậm chí việc ra trường sớm hơn người khác sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội xin việc hơn cho bạn.

2. Thị trường lao động nghề dược đang thiếu hụt

2.1 Thực trạng

Để trả lời câu hỏi có nên học cao đẳng dược hà nội không chúng ta cần phân tích xem học cao đẳng dược hà nội ra trường có dễ xin việc không ? Theo các Công ty Dược phẩm cho biết: Việt Nam sẽ thiếu hụt hàng vạn lao động có trình độ Cao đẳng Nghề Dược trong 5 năm tới do nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh phân phối thuốc của nhiều Doanh nghiệp Dược phẩm trong nước và liên doanh nước ngoài tại Việt Nam. Do đó thị trường lao động nghề dược trong những năm tới sẽ rộng mở hơn bao giờ hết, các bạn sinh viên học ngàng dược ra trường sẽ dễ xin việc hơn các ngành nghề khác.

Việt Nam đã và đang có nhu cầu rất lớn về lao động Nghề Dược số trong tất cả các ngành nghề có nhu cầu lao động trong thời gian gần đây và đặc biệt sẽ thiếu hụt trầm trọng nếu các Trường đào tạo Nghề Dược không tăng chỉ tiêu tuyển sinh để cung ứng đủ cho các doanh nghiệp dược phẩm trong năm 5 tới.

2.2 Học Cao đẳng Dược Hà Nội dễ xin việc

Dược là một ngành rất linh hoạt, có cơ hội nghề nghiệp cao. Bạn học Cao đẳng Dược ra trường có thể làm được rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như: Dược sỹ, dược tá, công nhân dược, sản xuất,…… Bạn có thể bán thuốc tại các Bệnh viện lớn, các phòng khám hoặc có thể tự mở quầy. Bạn cũng có thể làm công nhân, người sản xuất Dược trong các xưởng sản xuất, viện nghiên cứu….Hoặc bạn cũng có thể giảng dạy ở các trường đào tạo Dược với tư cách là giảng viên hay kỹ thuật viên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here