Năm 2017 sẽ không còn đào tạo Trung cấp Dược?

By   /    /  No Comments

Một số quy định của thông tư 57 về việc tuyển sinh hệ trung cấp

Theo quy định này, tất cả các trường đại học có đào tạo hệ trung cấp sẽ phải dừng tuyển sinh trước năm 2017. Nhưng vì một số lí do các trường không thể dừng tuyển sinh, đào tạo ngay lập tức cho nên mỗi năm sẽ phải cắt giảm 20% chỉ tiêu tuyển sinh để vừa kịp tiến độ và đảm bảo việc dạy và học không bị ảnh hưởng.

 

Một số ngành đặc thù như trung cấp y dược đòi hỏi phải có hệ đại học của các trường đào tạo, bởi không thể đứng riêng biệt cho nên cần được cân nhắc để đào tạo trong thời gian quá độ thực hiện thông tư này.

Các trường đại học, học viện, trường đại học không đào tạo hệ TCCN. Tuy nhiên, một số trường cho rằng yêu cầu dừng đào tạo ngay hệ TCCN trong các trường ĐH là chưa phù hợp tại thời điểm đó, khiến các trường bị động.

Vì vậy, sau đó Bộ GD-ĐT đã ban hành thông tư 20 bổ sung, sửa đổi một số điều của thông tư 57 điều chỉnh, thay bằng một “dự lệnh” cho phép các trường đại học không phải dừng ngay lập tức tuyển sinh, đào tạo TCCN, mà được phép giãn dần tiến độ giảm tuyển sinh với hệ đào tạo này theo công thức: hằng năm các trường phải giảm tối thiểu 20% chỉ tiêu tuyển sinh TCCN so với năm 2016 và sẽ dừng tuyển sinh hoàn toàn TCCN trong các trường ĐH trước năm 2017.

Bộ Y tế cho biết, từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý… hệ trung cấp.

Từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành y tế. Trước mắt, từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học.

Từ thời điểm kể trên, các vị trí này sẽ tuyển đầu vào bắt đầu từ trình độ cao đẳng.

Nên học Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu?

Khoa Y – Dược của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dược trên cả nước. Hiểu được tầm quan trọng của cơ sở vật chất đối với chất lượng đầu ra và khả năng hành nghề của Dược sỹ cao đẳng, nhà trường đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị dạy và thực hành chuyên ngành Dược đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chương trình đào tạo luôn được cập nhật bám sát thực tiễn sẽ giúp các bạn sinh viên trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng để đáp ứng cho công việc sau này của sinh viên. Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng Cao Đẳng Dược Chính Quy.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Số 36 đường Cầu Diễn – Phường Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội


Leave a Reply

RSS